Swing Bar by Ching Cha Rooftop เท่ ๆ ใจกลางเมืองเก่า

Swing Bar by Ching Cha

ในช่วงที่ผ่านมา หลายคนโหยหา บาร์ลับ Rooftop เก๋ ๆ ใจกลางเมือง แต่ด้วยสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 หรือ โควิด-19 ที่ยังแพร่กระจาย ทำให้หลายที่ซบเซาไปบ้าง เลยเอาร้านที่เคยไปมารีวิวกันหน่อยดีกว่าค่ะ กับ Rooftop เท่ ๆ แบบ Outdoor “Swing Bar by Ching Cha” จะไปเที่ยวคนเดียว หรือไปกับเพื่อน ก็ชิลเหมือนกัน

บาร์ที่อยู่ชั้นบนสุดของ Hostel แห่งหนึ่ง ราคาอาหาร เครื่องดื่ม หลักร้อย แต่วิวหลักหมื่นเลยทีเดียว เพราะเราจะได้เห็นวิว เสาชิงช้า วัดสุทัศน์ และ ลานคนเมือง แถวศาลาว่ากลางฯ ที่รอบ ๆ แถวนี้จะมีร้านอร่อยมากมาย หากใครอยากเปลี่ยนที่นอน อยากหาอะไรอร่อย ๆ แถวนี้ แนะนำ มานอนค้างที่ Hostel ที่นี่ด้วยเลยก็ได้ สะดวก สบาย มาก ๆ

ทางขึ้นร้าน Swing Bar by Ching Cha
ทางขึ้นไป Swing bar เดินบริหารกันไปชั้น 6
ระวังเมา แล้วตกบันไดนะจ๊ะ

ทางขึ้นไป Swing Bar by Ching Cha จะเล็กและชันนิดนึง คิดว่ามาออกกำลังกายไปด้วยแล้วกันนะคะ และระวังไม่ให้ตัวเองเมาเกินไป ไม่งั้น ตกบันไดลงมาไม่รู้ด้วยนะ

บรรยากาศร้าน Swing Bar
วิวสวย ๆ จาก Swing Bar
วิวพาโนราม่า
ที่นั่งด้านใน

ภายในร้าน Swing Bar by Ching Cha จะมีสองชั้น ด้านบนจะเห็นวิวเมืองไปอีกสเตป แต่ที่จะเต็มเร็วมาก ต่างชาติมาจับจองพื้นที่นั่งชิลกินลมกันทั้งนั้น ด้านล่างที่นั่งเยอะกว่า ถ้ามาเร็ว ก็จะได้โซนบาร์ ที่เห็นวิวสวย ๆ ได้รอบแบบ 360 องศา ถ้ามาไม่ทัน ก็นั่งโต๊ะด้านในแล้วค่อยเดินไปถ่ายรูป ด้านหลังของร้าน จะมีมุมนั่งที่เห็นวิวของ ภูเขาทอง แต่จะมืด ๆ นิดนึง ระวังยุงกัด

เมนูร้าน Swing Bar
เมนูร้าน Swing Bar by Ching Cha
อลังการ งานคราฟท์เบียร์ฺ

อาหาร และเครื่องดื่มของที่นี่ Swing Bar by Ching Cha เรียกว่าหลากหลาย ทั้งอาหารจานหลัก ของกินเล่น กับแกล้ม หากจะไปกินข้าวที่อื่น แล้วมาจบที่นี่ ก็มีของทานเล่นเอาไว้บริการ  เครื่องดื่ม ก็มีให้เลือกเพียบค่ะ ทั้ง เหล้า เบียร์ ไวน์ และค็อกเทล แต่ที่เน้นเลย น่าจะเป็น Craft Beer ที่มีให้เลือกหลายยี่ห้อ จากหลายประเทศมาก ๆ ค่ะ เลือกดื่มกันจนมึน สายเบียร์ไม่ควรพลาด ทั้งแบบ Tap แบบขวด เลือกกันไม่ไหว มาดูเมนูที่ไปดื่มกินกันวันนี้ดีกว่า ไปกับเพื่อนรวมพี่เอง ทั้งหมด 5 คน ด้วยความที่กินข้าวกันมาแล้ว เลยสั่งกับแกล้มมากินเล่น และเครื่องดื่มที่ไม่เหมือนกัน 

อันนี้เป็น คราฟท์เบียร์ไทย กลิ่นตะไคร้ หอมมาก และฟองนุ่มมาก ๆ ค่ะ
คราฟท์เบียร์ หอมกลิ่นดอกไม้ ดื่มแล้วสดชื่น ใส ๆ วัยสาว
คราฟท์เบียร์ Craft beer ชั้นดี และแรง ก็มีให้ลองกันนะคะ
CIDERS

หรือใครไม่ถนัดเบียร์ ก็มีตระกูล Ciders ให้บริการนะคะ ส่วนของราคา 200 ขึ้นไป สำหรับเครื่องดื่ม อาหาร มีกับแกล้ม ร้อยกว่าบาทยังมีอยู่ค่ะ

เมนูกินเล่น

สรุปความพึงพอใจ ถือว่า ประทับใจเลยค่ะ ถ้ามีโอกาสจะไปลองกินเมนูอาหารดูบ้าง พวกสปาเก็ตตี้น่าลองมาก ๆ และยังมีคราฟท์เบียร์อีกหลายตัวที่น่าสนใจ ควรจะไปเร็วหน่อย จะได้วิวนั่งที่ดี แต่ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องวิว สักสองสามทุ่ม จะเห็นไฟรอบ ๆ กรุงเก่ากันเลย สวยมาก ๆ ค่ะ

การเดินทาง รถเมล์ : 12 , 35ร , 508 , 8 ,42 (ไม่ได้จอดหน้าร้านซะทีเดียว แต่ลงบริเวณใกล้ ๆ แล้วเดินมาได้ค่ะ)

หากขับรถมา สามารถจอดรถ :

  1. วัดเทพธิดาราม มีเหมาจ่าย 40-50 บาท
  2. โรงแรมศรีกรุงเทพ ชัวโมงละ 30 บาท (มีคนเฝ้า)
  3. หน้าร้าน แล้วแต่ว่าจะมีที่มั้ย
  4. รอบ ๆ เกาะกลางวัดสุทัศน
  5. ในซอยสำราญราษฎร์ มีที่จอดรถหลายจุด

ร้าน Swing Bar by Ching Cha
ที่ตั้ง ชั้น 6 ChingCha Bangkok Hostel
88/4 – 89 ถนนศิริพงษ์ แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพ
เวลาเปิด – ปิด : 17.00 – 24.00 น.
เบอร์โทรร้าน 0632312017
เพจ www.facebook.com/SwingBarBangkok 

(22)

เมเม่พาชิม