VLOG งานเปิดตัว Sofitel Wine Days 2018 ณ Sofitel Bangkok Sukhumvit

Sofitel Bangkok Sukhumvit เปิดตัว Sofitel Wine Days (โซฟิเทลไวน์เดย์) 2018 ในฐานะตัวแทนที่สื่อถึงความงดงามในสไตล์ฝรั่งเศส โซฟิเทลได้เรียงร้อยเรื่องราวของศิลปะในการรับประทานอาหาร เชื่อมโยงเข้ากับไวน์ที่มีชื่อเสียงจากแหล่งต่างๆไว้ด้วยกัน วันนี้เมเม่ขอพาไปชมบรรยากาศกัน ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง เมนูอาหารอะไร จะเข้ากับไวน์อะไรบ้าง

 

 

โซฟิเทล ไวน์ เดย์ คือฤดูกาลชิมไวน์สุดพิเศษ ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรมโซฟิลเทลในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ที่ โซฟิเทล กรุงเทพฯ สุขุมวิท คุณจะได้พบกับไวน์รุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2018 และในเทศกาลโซฟิเทลไวน์เดย์ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อ เฉลิมฉลองให้กับวัฒนธรรมที่เป็นแบบเฉพาะและถือเป็นมรดกตกทอดที่สืบต่อกันมาในการบ่มไวน์ของประเทศฝรั่งเศส โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน ไปจนถึง 31 ตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับฤดูกาลเก็บเกี่ยวและ เทศกาลไวน์ของประเทศฝรั่งเศสที่มีมาอย่างยาวนาน งานโซฟิเทลไวน์เดย์ในปีนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจอีก มากมายให้ได้สัมผัส

 

 

งานไวน์เดย์ในปีนี้จะจัดขึ้นบริเวณ ไวน์บูทิค ซึ่งอยู่ในล็อบบี้ของโรงแรม โดยพื้นที่ดังกล่าวจะถูกเนรมิตให้กลายเป็นห้อง ที่ให้คุณสามารถได้ลิ้มรสไวน์ และกลายเป็นพื้นที่เก็บไวน์จำนวนมาก รวมถึงไปร้านค้าและบาร์ภายในโรงแรมเช่น เดียวกัน โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 23.00 น. พร้อมด้วย ซอมเมอลิเยร์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านความรู้และการลิ้มรสไวน์ ที่พร้อมจะแนะนำไวน์ชั้นนำที่มาจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก

 

sofitel-wine-days

sofitel-wine-days

sofitel-wine-days

sofitel-wine-days

sofitel-wine-days sofitel-wine-days

sofitel-wine-days

sofitel-wine-days

sofitel-wine-days

 

รายการอาหาร

sofitel-wine-days

 

sofitel-wine-days

Full Oyster Buffet

 

sofitel-wine-days

sofitel-wine-days

 

Cheese and Cold Cuts

 

sofitel-wine-days

 

Truffle Risotto; (Live)

 

sofitel-wine-days

sofitel-wine-days

sofitel-wine-days

 

Seared Ocean trout (Live)

 

รายการเครื่องดื่ม คอกเทลชงสดที่บาร์

 

sofitel-wine-days

 

French 75 : Gin, Fresh lime juice, Syrup and Sparkling wine (สูตรดั้งเดิมจาก New York Bar ใน Paris ปี 1915)

Airmail : Rum, Fresh lime juice, Honey syrup and Sparkling wine, perfume with citrus.

 

Wine List ไวน์

 

sofitel-wine-days

sofitel-wine-days

 

Cruset, Blanc de Blanc sparkling – France
Le Petit Cochonnet Pays D’Oc – France
Borgo Sanlo, Pinot Grigio W/W – Italy
Oude KAAP Chenin Blanc – SA
Cruse Pays d’Oc Chardonnay – France
Borgo Sanlo, Montepulciano – Italy
Oude KAAP Cab-Merlot – SA
M. Chapoutier, Pays d’Oc – France

 

 

กิจกรรม Sofitel Wine Days ที่ Sofitel Bangkok Sukhumvit ช่วงวันที่ 21 กันยายน ถึง 31 ตุลาคมนี้ 

ค่ำคืนสำหรับผู้ประกอบการในสายงานโรงแรมและบริการ จะจัดขึ้นทุก ๆ วันพฤหัสบดี โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 กันยายนเป็นต้นไป ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เปิดโอกาสให้คุณได้มาสัมผัสไวน์ชั้นเลิศที่จับคู่กับชีส และในทุก ๆ คืน จะมีซีรี่ส์ไวน์ใหม่ล่าสุดจากประเทศต่าง ๆ อาทิ สเปน ฝรั่งเศส อิตาลี เยอรมันและแอฟริกาใต้ ซึ่งจะเสิร์ฟคู่กับชีสนานาชนิดและทาปาสเพื่อเพิ่มรสชาติในการทานคู่กับไวน์ชนิดต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว พร้อมให้บริการทุกวันพุธ ตั้งแต่เวลา 19.00 – 21.00 ในราคา 990 บาทถ้วน

ใน วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม งาน โซฟิเทล ไวน์ เดย์ จะมีกิจกรรมใหญ่ ๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติมอีกสองงาน ได้แก่ เทศกาลไวน์ (The Wine Fair) ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 โดยงานจะเริ่มตั้งแต่เวลา 14:00 – 18:00 น. ณ บริเวณล็อบบี้ของโรงแรม และที่ไวน์บูทิค ภายในงานยังมีการนำเสนอไวน์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งเดินทางมาถึงเมืองไทย โดยตัวแทนจำหน่ายไวน์จากที่ต่าง ๆ ได้แก่ วาเลนไทน์ ไวน์, วานิชวัฒนา ไวน์, ไวน์ดีดี, จีโฟร์, Teixca, BB&B, ไวน์แกลลอรี่, IWS, Italthai, Wine Pro, ฟู๊ด ซัพพลายเออร์ คลาสสิคไฟน์ฟู๊ด, Fresh Direct และจาโกต้า และในช่วงบ่ายของงานยังมอบสิทธิพิเศษด้วยการชิมไวน์ชนิดต่าง ๆ ฟรี พร้อมทั้งมีไวน์พร้อมจำหน่ายในราคาขายส่ง จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม เวลา 14:00 – 18:00 น. (ไม่เสียค่าเข้างาน)

 

 

งานโซฟิเทลไวน์เดย์ สุดพิเศษ ยังดำเนินต่อไปในวันที่ 6 ตุลาคม ด้วยเมนูหอยนางรม ที่จับคู่กับไวน์ในยามค่ำคืน ตั้งแต่เวลา 18:00 – 21:00 น. ที่ไวน์บูทิค หอยนางรมสุดจาก มาเจสติค ชายหาดของเมืองยูทาห์ และหอยนางรมจากเมือง Marenne D’Oleron (fine de clair จากไอร์แลนด์และฝรั่งเศสพร้อมเสิร์ฟคู่กับไวน์จากที่ต่างๆ อาทิ สเปน ฝรั่งเศส และแอฟริกาใต้ รวมไปถึง LePetit Cochonnet Pays d’oc Grenache Rose จากฝรั่งเศส Oude Kaap Western Cape Chenin Blanc จากแอฟริกาใต้ Bodegas Piqueras Black Label Almansa, Syrah, Monastrell จากสเปน และอื่นๆ อีกมากมาย จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 19:00 – 21:00 ในราคา 1,350 บาท++

ในวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม ทางโรงแรมจะเปิดประสบการณ์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นให้กับผู้ชื่นชอบการดื่มไวน์ ด้วยการเข้าร่วมดินเนอร์ปาร์ตี้จาก 5 ทวีปที่จะคัดสรรอาหารเลื่องชื่อมาจากทั่วโลก เมนูที่น่าสนใจจากเชฟมาร์ค ฮาร์เกนแบช ได้แก่ เป็ดรมควัน “Boerewors” Fried Polenta, Chanterelles จับคู่กับ Bellingham The Bernard Series Chenin Blanc จากแอฟริกาใต้ และ Tasmanian Loin of Lamb, Pettit pois, wild Garlic, Anchovies, Tomato Tart จับคู่กับ Mitolo Jester McLaren Vale Shiraz 2016 อาหารค่ำและไวน์จะถูกเสิร์ฟบนโต๊ะยาวซึ่งรองรับแขกได้ถึง 20 ท่าน ที่จะถูกจัดให้ออกมาเหมือนกับคุณกำลังปาร์ตี้ยามค่ำในบ้านแบบส่วนตัว นอกจากนี้ การตกแต่งภายในไวน์บูทิค โดดเด่นขึ้นกว่าเดิมด้วยอาหารมากคุณภาพและไวน์ชนิดต่างๆ ซึ่งจะสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้แก่ผู้มาเยือนแบบไม่รู้ลืม จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 18:30 ในราคา 2,100 บาท++ (ควรทำการจองเข้ามาล่วงหน้า)

ในวันพุธที่ 31 ตุลาคม ปิดท้ายเทศกาลงานโซฟิเทลไวน์เดย์ด้วยแขกคนพิเศษ คุณโจอัน แคเรราส ผู้อำนวยการภูมิภาค เอเชียแปซิฟิคและตะวันออกกลาง ในนามของแบรนด์ DOMO ที่จะมานำเสนอมุมมองและปรัชญาที่น่าสนใจ เกี่ยวกับความหลากหลายของไวน์ชนิดต่างๆ ที่ผลิตขึ้นในเมืองวาเลนเซียของประเทศสเปน ไวน์ต่างๆจะเสิร์ฟคู่กับชีสนานา ชนิดตลอดทั้งค่ำคืน วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 19:00 – 21:00 ในราคา 990 บาทถ้วน

สำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ h5213-fb7@sofitel.com และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซฟิเทล สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.sofitel.com

(127)

เมเม่พาชิม