ร้านบรรยากาศดี ดนตรีเริ่ด อาหารอร่อย ณ ไพเรท ซาลูน PIRATE ARENA ซีนสเปซ ทองหล่อ 13

เคยพาไปชิมอาหารอร่อย ๆ ที่ Pirate Chambre ห้องลับของโจรสลัด แถวชิดลม มาแล้ว วันนี้ขอพาทุกคนมา ย่านทองหล่อ 13 ที่เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ผับ บาร์ บรรยากาศดีมากมาย และที่จะแนะนำก็คือ Pirate Arena ชั้น 1 ของ SeenSpace ซีนสเปซ ทองหล่อ 13 นั่นเอง โดยทำให้สาขาใหม่นี้ มีคอนเซปต์ ขุมทรัพย์โจรสลัด เหมือนเดิม แต่เพิ่มความสนุกในส่วนบาร์เครื่องดื่มที่หลากหลาย พร้อมกับวงดนตรี นักร้องเจ๋ง ๆ ผลัดมาสร้างความสุขตลอด เป็นคืนพิเศษทุกค่ำคืน

 

pirate-area

 

วันนี้ขอแนะนำเมนูและบรรยากาศ ของ ไพเรท ซาลูน (Pirate Saloon) ณ Pirate Area เป็นบางส่วนนะคะ เพราะเมนูอาหารเขาเยอะมาก เครื่องดื่มก็เยอะเช่นกัน ความเก๋ของ ไพเรท จี คือการนำวัตถุดิบที่หลากหลาย มาสร้างสรรค์เมนูออกมาได้ไม่เหมือนใคร แถมรสชาติยังถูกกปากอีกด้วย ไพเรท อารีน่า (Pirate Arena) เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอมมูนิตี้ย่านทองหล่อ นำเสนอวิถีชีวิตการกินดื่ม กับอาหารสไตล์ ครอส คัลเจอร์ (Cross cultured) สัมผัสประสบการณ์การกินดื่มรูปแบบใหม่

 

 

 

เมื่อโครงการ ซีนสเปซ (Seenspace) บริเวณทองหล่อ 13 ถูกเนรมิตพื้นที่ให้กลายเป็นอาณาจักรของจอมโจรแห่งมหาสมุทรที่มีชื่อว่า ไพเรท อารีน่า (Pirate Arena) นำโดย กอล์ฟ – ณ ชนก รัตนทารส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ภายใต้คอนเซ็ปต์ของการผจญภัยและใช้ชีวิตอย่างสุดขั้วเหมือนกับโจรสลัด ผ่านเมนูอาหารที่อัดแน่นกว่าร้อยเมนู และเครื่องดื่มที่สร้างสรรค์โดยมิกซ์โซโลจิสต์ชื่อดัง ในบรรยากาศของเสียงดนตรีจากศิลปินและดีเจที่หมุนเวียนกันมาสร้างประสบการณ์สุดประทับใจ

 

 

กอล์ฟ – ณ ชนก รัตนทารส กล่าวถึงจุดเด่นของ ไพเรท อารีน่า (Pirate Arena) ว่า

“เราตั้งใจออกแบบพื้นที่ตรงนี้ให้เป็นเหมือนแหล่งแฮงค์เอาท์ใจกลางเมืองสำหรับหนุ่มสาวที่ต้องการพักผ่อนจากการทำงานให้ได้มาผ่อนคลายและพบเจอกับการผจญภัยใหม่ ๆ กับอาหารและเครื่องดื่มรสเลิศ ในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยแสงสีและความสนุกสนาน เปรียบเสมือนกับการใช้ชีวิตอย่างสุดขั้วในแบบโจรสลัด”

โดยเอาท์เลทแรก บริเวณชั้น 1 ของอาณาจักร ไพเรท อารีน่า (Pirate Arena) ได้ถูกจำลองบรรยากาศให้เป็นท้องเรือของโจรสลัด ที่กำลังโลดแล่นอยู่ในมหาสมุทรที่เรียกว่า ไพเรท ซาลูน (Pirate Saloon) พื้นที่สำหรับนักชิม ที่ตอกย้ำความมั่งคั่งของเหล่าโจรสลัดด้วย วัฒนธรรมการกินดื่มในสไตล์ ครอส คัลเจอร์ (Cross cultured) อาหารที่ผสมผสานรสชาติของวัตถุดิบชั้นยอดที่ส่งตรงจากท้องทะเลได้ถูกรังสรรค์เป็นเมนูสุดพิเศษกว่า 100 เมนู พร้อมดื่มด่ำไปกับเบียร์นานาชาติ รวมไปถึงไวน์และวิสกี้รสเลิศที่ถูกปากเหล่านักชิมในทุกรสนิยม

 

 

ซึ่งเมนูไฮไลท์เด่นในครั้งนี้ ไพเรท ซาลูน (Pirate Saloon) ขอนำเสนอวัตถุดิบหลากหลายจากทั่วทุกมุมโลก ที่นำมาผสมผสานการวัฒนธรรมการกินแบบชาวสลัดขนานแท้ ไม่ว่าจะเป็นเมนู

 

 

Tuna Carpaccio (380 บาท) เนื้อทูน่าสดใหม่ พร้อมไข่แซลมอนและคาร์เวียร์ ในสไตล์ญี่ปุ่นมาประยุกต์เข้ากับ คาร์ป๊าชโช่ อาหารสไตล์อิตาเลียนดั้งเดิม

 

 

Worcestershire-Marinated Medium Flank Steak Slice (460 บาท) เนื้อวัวส่วนท้อง มีความนุ่มไม่มีกระดูก หมักกับวูสเตอร์ซอส ซอสเปรี้ยวที่ทำจากซีอิ๊วถั่วเหลือง ผสมน้ำส้มสายชูและเครื่องเทศต่าง ๆ เป็นซอสที่มีรสเปรี้ยวนุ่มนวล ทานคู่กับซอสชิมิชูรี (chimichurri) สไตล์อเมริกาใต้ช่วยเพิ่มรสชาติให้มีความจัดจ้านมากยิ่งขึ้น

 

 

Prawn and Avocado Salad (260 บาท) สลัดกุ้งชิ้นโตและอโวคาโด เพิ่มความพิเศษด้วย ไอศกรีมเชอร์เบทรสเลมอน ที่เมื่อคลุกเคล้าเข้ากับน้ำสลัดและผักต่าง ๆ จะให้ความสดชื่นเย็นฉ่ำต้อนรับซัมเมอร์ได้เป็นอย่างดี

 

 

Spicy Black Mussel and Spanish Chorizo (380 บาท) หอยคุณภาพดีผัดในซอสมะเขือเทศสด และไส้กรอกโชริโซ่ ที่เข้ากันอย่างลงตัวกับเครื่องเทศและสมุนไพรต่าง ๆ

 

 

Foie Gras Ravioli Truffle Sauce (450 บาท) ราวิโอลี่สอดไส้เนื้อเป็ดและฟัวกราส์ เข้ากันดีกับความนุ่มละมุนและหอมกรุ่นของทรัฟเฟิลซอส

 

 

ปิดท้ายด้วย Angel Hair Pasta House Shrimp Paste & Arnagnac Truffle Crab Meat (750 บาท) พาสต้าเส้นแองเจิลแฮร์เหนียวนุ่มผัดกับเนื้อปูชิ้นโต ไข่กุ้ง ไข่แซลมอนและคาร์เวียร์ ในซอสน้ำพริกมันกุ้งสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้รสจัดจ้านแบบไทยๆ ด้วยพริกขี้หนูและกระเทียม

เมนูอาหาร และเครื่องดื่ม อื่น ๆ ของ ไพเรท ซาลูน

 

 

โดยแต่ละเมนูของ ไพเรท ซาลูน (Pirate Saloon) เชฟสร้างสรรค์รสชาติอาหารขึ้นเป็นพิเศษสำหรับจับคู่กับเครื่องดื่มได้อย่างลงตัว ร่วมสัมผัสประสบการณ์การกินดื่มตามวิถีชีวิตของชาวสลัดอย่างมีสีสันและสนุกสนานได้แล้ววันนี้ที่ ไพเรท ซาลูน (Pirate Saloon) ชั้น 1 บนอาณาจักร ไพเรท อารีน่า (Pirate Arena) ที่ ซีนสเปซ (Seenspace) ซอย 13 สำรองที่นั่ง โทร. 083-639-9919 หรือ www.facebook.com/piratearena.official และเตรียมพบกับอีก 2 เอาท์เลท ไพเรท บาร์ซาร์ (Pirate Bazaar) และ ฟาลาเบลล่า (Fallabella)

(1497)

เมเม่พาชิม