Check List เมนูใหม่! ร้าน Pirate Chambre ห้องลับของโจรสลัด ชิดลม

อีกหนึ่งร้านอาหารเก๋ ๆ ในเส้นรถไฟฟ้า ร้าน Pirate Chambre ห้องลับของโจรสลัด (ลง BTS สถานีชิดลม) อยู่ที่ ชั้น 3 อาคารมณียา เพลินจิต เป็นทั้งร้านอาหาร และคาเฟ่ เพราะทางเข้าชั้น 3 มีขายกาแฟด้วยค่ะ เดินลงบันไดไปจะเจอห้องลับ ที่มีความน่าตื่นเต้น วันนี้เมเม่จะมาแนะนำเมนูใหม่ของร้านให้ชมกันค่ะ มาหิวไปด้วยกันนะ

 

pirate-chambre

 

pirate-chambre

 

ร้าน Pirate Chambre ดูแลโดย คุณกอล์ฟ ณชนก รัตนทารส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จี เอ็นเตอร์ไพร์ส แอนด์ โค จำกัด ผู้คร่ำหวอดในธุรกิจร้านอาหารเกือบ 20 ปี หรือที่รู้จักกันในนามเชฟ Pirate G ที่มีความรู้ความสามารถ ทั้งพื้นฐานอาหารเมนูสไตล์ไทย รวมถึงอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน และญี่ปุ่น มา crossed culture ด้วยวัตถุดิบหลากหลายจากทั่วโลก และด้วยความตั้งใจที่อยากรวบรวมสูตรอาหารจากทุกมุมโลกมาไว้ในที่เดียวกัน มีการผสมผสานวัตถุดิบและรสชาติให้ลงตัว ออกแบบบรรยากาศภายในร้านให้สัมผัสได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

 

pirate-chambre

 

คุณกอล์ฟ Pirate G เล่าถึงการเดินทางของร้าน

 

pirate-chambre

 

คุณกอล์ฟ และ ทีมเชฟ

 

และตอนนี้ ร้าน Pirate Chambre ได้มีการเพิ่มเมนูใหม่ ๆ เพื่อความหลากหลายให้กับลูกค้าเข้าไปอีก คุณกอล์ฟ จับมือ อาจารย์บอย ธิติกร ทวิภักดิ์ เปิดตัวเมนูขุมทรัพย์ของห้องลับโจรสลัด ในธีม HIDDEN TREASURE OF PIRATE CHAMBRE ที่แฝงไปด้วยความสนุก น่าค้นหา และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน

 

 

อาหารทานเล่นอย่าง Orange and Prosciutto with Aged Goat Cheese Salad (320 บาท) สลัดที่ให้ความสดชื่น ด้วย ส้ม ทับทิม กะหล่ำม่วง และผักร็อกเก็ต ทานคู่กับน้ำสลัดแบบ lemon dressing และbalsamic reduction กลายเป็นเมนูคุณภาพที่ได้ทั้งสุขภาพดีและความอร่อย

 

 

Tuna Ceviched Avocado Mango and Caviar, Baked Nacho Cheese (460 บาท) ปลาทูน่าดิบชิ้นพอดีคำตามสไตล์ญี่ปุ่น ประยุกต์เข้ากับ Ceviche (เซวิเซ่) ของเลื่องชื่อจากอเมริกาใต้ เพิ่มความเผ็ดด้วยพริกขี้หนูแบบไทย และรสชาติด้วยอะโวคาโด มะม่วงสุก และไข่ปลาคาเวียร์ ทานคู่กับแผ่นแป้งนาโชส์ที่คลุกมากับพริกป่นแบบไทย

 

 

 

Unagi Risotto (480 บาท) รีซอตโต ที่ได้จากข้าวผสมแซฟฟร่อน และปรุงด้วยซอสสูตรพิเศษจากสาหร่ายญี่ปุ่น 3 ชนิด คือ คอมบุ วากาเมะ และนิชิกิ ทานคู่กับสาหร่ายโนริทอดกรอบ โรยหน้าด้วยไข่ปลาแซลมอน

 

 

 

Big Show (580 บาท) ชุดขนมจีบที่ผสมผสานวัตถุดิบหลากหลายแต่ลงตัวทั้ง ขนมจีบไส้ฟัวกราซอส XO ขนมจีบไส้เนื้อนึ่งกับเห็ดพอร์ชินี่ ขนมจีบไส้กุ้งและหมูโรยไข่ปลาคาเวียร์ ขนมจีบไส้กุ้งและปู ปิดท้ายด้วยขนมจีบไส้กุ้งและไส้กรอกโชริโซในซอส XO

 

 

Bouillabaisse Shrimp, Foie Gras and Cheese Wonton (280 บาท) ซุปบุยยาเบส ซุปทะเลจากทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ตัวน้ำซุปใช้เปลือกกุ้ง หัวกุ้ง และหอยลายนำมาเคี่ยวกับตัวน้ำสต๊อกปลาทำให้ได้รสชาติหวาน มัน กลมกล่อม ทานคู่กับเกี๊ยวกุ้งผสมชีสและฟัวกรา เป็นการผสมผสานระหว่างอาหารฝรั่งเศสทางตอนใต้กับอาหารจีนได้อย่างลงตัว

 

 

 

Steamed Man Tou Pork Burger with Cheese and crispy Pancetta (280 บาท)
Deep-fried Man Tou Pork Burger with Cheese and Crispy Pancetta and Armagnac Mustard (280 บาท)

แฮมเบอร์เกอร์หมูหรือเนื้อรูปแบบใหม่ ที่เลือกใช้หมั่นโถวแทนแป้งขนมปัง ที่เลือกได้ทั้งแบบนึ่งหรือทอด สอดไส้ด้วยอิตาเลียนเบคอนกรอบ (แพนเชตตา) ชิ้นเนื้อเบอร์เกอร์หมักกับซอสสูตรของทางร้าน เพิ่มรสชาติด้วยซอสอาร์มาแน็กซ์ มัสตาร์ด ทำให้รสชาติและรสสัมผัสที่ลงตัว

 

Deep-fried Man Tou Pork Burger with Cheese and Crispy Pancetta and Armagnac Mustard (280 บาท)

 

 

Steamed Man Tou Pork Burger with Cheese and crispy Pancetta (280 บาท)

 

มาต่อกันที่อาหารจานหลัก อย่างเช่น Worcestershire-marinated Medium Flank Steak Sliced (380 บาท) เนื้อวัวส่วนท้อง มีความนุ่มไม่มีกระดูก หมักกับวูสเตอร์ซอส ซอสเปรี้ยวที่ทำจากซีอิ๊วถั่วเหลือง ผสมน้ำส้มสายชูและเครื่องเทศต่าง ๆ เป็นซอสที่มีรสเปรี้ยวนุ่มนวล ทานคู่กับซอสรสเด็ดที่มีชื่อว่า ชิมิชูรี (chimichurri) น้ำพริกสไตล์อเมริกาใต้ช่วยเพิ่มรสชาติให้มีความจัดจ้านมากยิ่งขึ้น

 

 

 

Spaghetti Roasted Chicken (340 บาท) สปาเกตตี้รสจัดจ้านแบบไทยๆ ที่ผัดกับกระเทียม พริกแห้งผัดและน้ำจิ้มแจ่ว ทานคู่กับไก่ย่างสูตรโบราณส่วนเนื้อน่องติดสะโพก

 

 

Scallop Italian XO Sauce Spaghetti (680 บาท) นำซอส XO มาผสมกับวัตถุดิบของ อิตาเลียน พามาแฮม นำมาผัดกับหอยเชลล์ฮอกไกโด เส้นสปาเก็ตตี้ เหล้าจีน และไวน์ขาว ได้ความหอมจากกระเทียมสไลด์ และจัดจ้านจากซอส XO

 

 

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน Grilled Japanese Sweet Potato with Young Coconut Ice Cream Pistachio (245 บาท) มันหวานญี่ปุ่นอบเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมมะพร้าว โรยด้วยถั่วพิสตาชิโอ S’mores Ice Cream (265 บาท) นำไอศกรีมหลากรสชาติเคลือบด้วยช็อคโกแลต แล้วชุปมาชเมลโล่อีกชั้น ได้เป็นรสสัมผัสของทั้ง 3 ชั้นที่มีความแตกต่างกัน แต่เมื่อทานเข้าไปจะได้รสชาติที่เข้ากันอย่างดี

 

 

 

หลังจากอิ่มหนำสำราญกับเมนูอร่อย ที่หลากหลายของ Pirate Chambre ก็จะสรุปการรีวิวว่า รสชาติอาหารร้านนี้ถูกปากคนไทยแน่นอน เครื่องปรุง วัตถุดิบ ทางร้านก็ตั้งใจเลือกสิ่งดี ๆ มาให้ลูกค้า และด้วยบรรยากาศของร้าน ที่ถูกตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียล ผสมความดิบจากผิวเหล็กสีดำและไม้สีเข้ม เพิ่มความน่าค้นหา ทำให้เจริญอาหารมากขึ้นด้วยนะคะ และสามารถมาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ได้ 2 บรรยากาศในร้านเดียว

 

ใครชอบความตื่นเต้นและหลากหลาย แนะนำร้าน Pirate Chambre เลยค่ะ ร้านตั้งอยู่ที่ ชั้น 3 อาคารมณียา เพลินจิต เปิดบริการ 11.00 – 15.00 น. และ 17.00 – 24.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02 – 252 – 5131 Facebook: www.facebook.com/piratechambre

(622)

เมเม่พาชิม