8 เมนูอาหารเจ ที่ Bulgogi Brothers อิ่ม อร่อย ได้บุญ ตลอดเดือนตุลาคม!

ปกติเทศกาลกินเจ เมเม่ไม่ค่อยกินอาหารเจนอกบ้านนะคะ เพราะที่บ้านทำกับข้าวเจทุกปี และรสชาติก็อร่อยด้วย มาปีนี้ อาจจะไม่ได้้กินครบ 10 วัน เพราะมีงานที่ต้องไปต่างจังหวัด เลยคิดว่าจะกินตามสะดวกค่ะ และมีโอกาสได้ไป ร้าน Bulgogi Brothers มาค่ะ เขาจัด เมนูเจ 8 เมนู จะขาย 1 – 31 ตุลาคมนี้ ในราคาเมนูละ 189 บาท ซึ่งพอเห็นเมนูก็น่าสนใจนะคะ เป็นอาหารเจ แบบเกาหลี ดูไม่น่าเบื่อเหมือน เมนูเจ ทั่ว ๆ ไป มาดูกันว่า เมนูเจ ของ บลูโกกิ จะน่าอร่อยขนาดไหน

 

ร้าน Bulgogi Brothers

 

8 เมนูเจ ร้าน Bulgogi Brothers ที่ได้ชิมกันวันนี้

ซุปกิมจิ
ต็อกบกกี
กิมจิ บูเด
บิบิมบับเห็ดรวม
สเต็กเต้าหู้
ข้าวผัดกิมจิ
บูลโกกิเห็ดรวม
ฉับเช

ปัจจุบัน ร้านบูลโกกิ บราเธอร์ส มี 2 สาขา

สาขาแรก อยู่ที่ ชั้น 8 โซนเฮลิกซ์ ควอเทียร์ ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์
สาขา2 อยู่ ชั้น 2 ศูนย์การค้า สเปลล์ แอท ฟิวเจอร์พาร์ค

 

bulgogi-brothers-store-ambience-1

ร้านบูลโกกิ บราเธอร์ส

bulgogi-brothers-j-menu-008

วิวจากร้าน ร้านบูลโกกิ บราเธอร์ส

 

บรรยากาศภายในร้าน ร้านบูลโกกิ บราเธอร์ส จะเน้นการตกแต่งแบบ Korean Traditional เพื่อให้ได้บรรยากาศที่ให้ความรู้สึกสบายและอบอุ่น ทำให้ บูลโกกิ บราเธอร์ส เป็นร้านอาหารขึ้นชื่อของเกาหลีใต้ และจะเป็นร้านอาหารเกาหลีเบอร์หนึ่งในใจนักชิมชาวไทย

 

มาคุยกันเรื่องรสชาติ 8 เมนูอาหารเจ ของ ร้าน Bulgogi Brothers ดีกว่า เมนูแรก พื้นฐานของอาหารเกาหลี ต้องมี “กิมจิ” และเมนู ซุปกิมจิเจ ก็เป็นเมนูที่รสชาติดีเลย เปรี้ยวแกมเผ็ด ผักครบเครื่อง แต่ไม่มีเนื้อสัตว์ มีเต้าหู้ที่ดีต่อสุขภาพด้วยนะคะ

 

bulgogi-brothers-j-menu-013

ซุปกิมจิ เสิร์ฟ พร้อมข้าว 189 บาท

bulgogi-brothers-j-menu-022

 

เมนู “กิมจิ บูเด” ความพิเศษอยู่ที่น้ำซุปที่หอม ๆ ผ่านการเคี่ยวจนข้น และใส่เครื่องที่มีประโยชน์ครบครัน

 

bulgogi-brothers-j-menu-054

กิมจิ บูเด มาเป็นหม้อร้อน

 

“ต็อกบกกี” ซอสเผ็ดหวานสูตรพิเศษ ถือว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของเมนูเจจานนี้เลย บวกกับความเหนียวนุ่มของแป้งต็อก ผสมกับซอสดั่งเดิมสูตรเกาหลี กินเพลินจนลืมไปเลยว่านี่คืออาหารเจ

 

bulgogi-brothers-j-menu-048

ซอสเข้มข้นมาก ๆ ค่ะ 

 

“บิบิมบัพเห็ดรวม” ข้าวยำเกาหลีสูตรพิเศษ (ไม่มีเนื้อสัตว์) แต่อัดแน่นไปด้วยผักที่มีประโยชน์ และ เห็ดที่ดีต่อสุขภาพ เสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมข้าว ราดด้วยซอสสูตรพิเศษในถ้วยหินร้อน ๆ และยังมีซุปให้ด้วยนะคะ อร่อยจนก้นถ้วยหินเลย

 

 

“สเต๊กเต้าหู้” เสิร์ฟมาอย่างสวยงามเลย เป็นเต้าหู้ชิ้นใหญ่ ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ กับเห็ดเข็มทอง เป็นอีกเมนูที่อยากให้มาลองชิมกันนะคะ อร่อยเกินหน้าตาจริง ๆ

 

bulgogi-brothers-j-menu-038

bulgogi-brothers-j-menu-042

 

“บูลโกกิเห็ดรวม” เมนูนี้ ซดคล่องคอ กับสารพัดเห็ด และ ฟักทองที่ให้ความหวานจะทานเปล่า ๆ หรือจะสั่งข้าวสวยร้อน ๆ มากินคู่กัน ก็ฟินค่ะ

 

bulgogi-brothers-j-menu-045 bulgogi-brothers-j-menu-049

นี่คืออาหารเจนะคะ น่ากินมากกกก

 

ข้าวผัดกิมจิ เมนูที่ต้องมี Topping ด้วยโปรตีนเกษตรทอด รสชาติเผ็ดกำลังดี กินได้ 1 อิ่มเบา ๆ

 

bulgogi-brothers-j-menu-064

 

“ฉับเช” รู้จักกันมั้ยคะ วุ้นเส้นเกาหลี เป็นเส้นคล้าย ๆ วุ้นเส้น หรือ เส้นบุก นำมาผัดกับเครื่อง เส้นที่ได้ไม่แฉะเหมือนผัดวุ้นเส้นเจ แต่กินอร่อย แบบแห้ง มีความมันของน้ำมันนิดหน่อย จะกินเล่น หรือกินเป็นจานหลักก็โอเคนะ ถ้าเป็นฉับเชแบบไม่เจอ ก็จะใส่พวกไก่ หรือ ไข่ ด้วยค่ะ

 

bulgogi-brothers-j-menu-071

 

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม น้ำพุทราจีน ผสมสไปรท์ ดื่มแล้วสดชื่น และ น้ำส้ม กลิ่นเหมือนส้มยุสุ เลยค่ะ

 

bulgogi-brothers-j-menu-082

 

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ 8เมนูเจ ของ ร้าน Bulgogi Brothers ทั้งหมดนี้ ราคาเมนูละ 189 บาท นะคะ และ มีขายถึง 31 ตุลาคมนี้ ถ้าหมดช่วงเทศกาลกินเจ แล้ว อยากจะลดเนื้อสัตว์ ลองแวะมากันค่ะ อร่อยทุกอย่างจริง ๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.bulgogibrothers.co.th หรือ www.facebook.com/Bulgogi.Brothers.Thailand นะคะ

(723)

เมเม่พาชิม