SalmonMaguro Kizami wasabi don2

Miharu ร้านอาหารญี่ปุ่น อร่อย ย่านศาลาแดง ไปลองกัน!

ร้าน Miharu มิฮารุ อาหารญี่ปุ่น ย่านศาลาแดง ถูกปากหนุ่มสาวออฟฟิศ

เมื่อหลายปีก่อนเมเม่ทำงานอยู่แถว ๆ ซอยศาลาแดง ที่ตึกอื้อจือเหลียง แถวนั้นมีร้านอาหารตามสั่งมากมาย มีร้านอาหารญี่ปุ่นไม่กี่ร้านในย่านนี้ ล่าสุดได้กลับไปแถวศาลาแดงอีกครั้ง เห็นร้านอาหารญี่ปุ่นมาเปิดใหม่ในซอย ข้าง ๆ กับ ตีกอื้อจือเหลียงเลย ก็เลยอดไม่ได้ต้องขอลองชิมกันหน่อย และร้านนี้ก็คือ Miharu Japanese Eatery ร้านมิฮารุ นั่นเอง

miharu
ด้านหน้าร้านมิฮารุ

อย่างที่บอกว่าแถว ๆ ศาลาแดง ซอย 1 ฝั่งพระราม 4 ของกินก็พอมี แต่ร้านดี ๆ ก็มีไม่เยอะ พอมีร้าน Miharu Japanese Eatery ขึ้นมาอีกหนึ่งร้าน ก็เลยคิดว่าน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับคนทำงาน ย่านศาลาแดง ย่านสีลม และ ย่านพระราม 4 เท่าที่สอบถามทางพนักงาน เขาบอกว่าร้านเปิดมาได้ 8 เดือนแล้ว

กลุ่มลูกค้าก็คนทำงาน วัตถุดิบที่เลือกมาทำอาหารก็มาจากการใส่ใจของทางร้านและเชฟชาวญี่ปุ่น Yoshi hisa Suhara ที่พิถีพิถันในการเลือกและปรุงอาหารออกมาให้สดใหม่ และรสชาติดี ถูกปากลูกค้าที่สุด พร้อมกับการดูแลเอาใจใส่ในทุกขั้นตอน

เชฟมาดูแลด้วยตัวเอง
เชฟมาดูแลด้วยตัวเอง

ร้าน Miharu (มิฮารุ) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นขนาดกลาง มีให้บริการ 2 ชั้น มีห้องแบ่งเล็ก ๆ สำหรับคนที่มาเป็นกลุ่ม เปิดให้บริการเป็น 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงเที่ยง 11.30 – 14.30 และ ช่วงเย็น 17.30 – 22.30 น. โดยมื้อกลางวันก็จะมีให้บริการ Lunch set ราคาประหยัดสำหรับพนักงานบริษัท และยังอำนวยความสะดวกด้วยการเพิ่มบริการ Delivery ถึงที่ด้วยค่ะ บรรยากาศในร้านมิฮารุ ใช้โทนสีสบายตา เหลืองอ่อน เห็นแล้วรู้สึกอยากอาหาร อบอุ่นแบบบ้านญี่ปุ่น ใช้งานไม้มาตกแต่งร้าน รวมถึงลวดลายต่างๆในร้านด้วย

เมนูอาหารร้านมิฮารุ
เมนูอาหารร้านมิฮารุ

ร้านมิฮารุ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลายประเภท ทั้งซูชิ ซาซิมิ ข้าวหน้าต่างๆ ชาบู ของทานเล่น เครื่องดื่มหลายชนิด อย่างวันนี้ที่มาชิม ก็จะเป็นชาบูหม้อไฟ ที่ทางร้านจัดโปรโมชั่นออกมาเรื่อยๆ

New York style salmon hotate
New York style salmon hotate

เริ่มกันที่เมนู “New York style salmon hotate” ราคา 380 บาท สำหรับ 4 คำ ซูชิเสริฟมาในช้อนคำโต ที่ต้องกินพร้อมกันทั้งคำ มีส่วนผสมของ ปลาแซลมอลที่วางมาบนหอยเชลล์เบิร์น ท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอนและราดซอสมาโย อร่อยได้เต็มคำ ตัวซอสจะมีรสเผ็ดเล็กน้อย กลิ่นหอมๆของส่วนผสมทั้งหมด ทำให้เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว

ชุดชาบูหมู
ชุดชาบูหมู

สำหรับ “เมนูชาบูหม้อไฟ” มีให้เลือกน้ำซุป 2 แบบ ซุปสาหร่าย ปลาแห้ง และ ซุปกิมจิ ในราคาเริ่มต้น 359 บาท/set ให้เลือกได้ทั้ง หมูสไลด์ หรือ เนื้อสไลด์ หรือจะเป็น เนื้อปลาหิมะ เสิร์ฟพร้อม ชุดผัก ยังมี แป้งโมจิ และลูกชิ้นที่ทางร้านทำเอง (โปรที่เพิ่งหมดไป สั่งเซ็ทหมู แถมหมู1จาน สั่งเซ็ทเนื้อ ก็ได้เนื้ออีกหนึ่งจาน)

ซุปสาหร่าย กินง่าย คล่องคอ
ซุปสาหร่าย กินง่าย คล่องคอ
น้ำซุปกิมจิ ยิ่งซดยิ่งอร่อย
น้ำซุปกิมจิ ยิ่งซดยิ่งอร่อย
หมูสไลด์ จิ้มน้ำจิ้ม ฟินอ่ะ
หมูสไลด์ จิ้มน้ำจิ้ม ฟินอ่ะ

ในส่วนของรสชาติ ส่วนตัวชอบ ซุปใส แต่ว่าร้านนี้ ซุปกิมจิก็รสชาติดี ไม่เข้มข้นเกินไป (บางร้านกินไปเรื่อยๆจะเค็ม) ร้านนี้ควบคุมรสชาติได้ดีเลยค่ะ เมื่อนำหมูสไลด์ลงไปแกว่งให้สุก เนื้อหมูนุ่มกว่าร้านอื่นที่เคยกินมา อาจจะเป็นเพราะมีติดมันด้วยนิดหน่อย ส่วนน้ำจิ้ม ร้านนี้มีให้เลือก2แบบ แล้วแต่คนจะชอบค่ะ

ปลาหิมะ เมนูอาหาร Miharu Japanese Eatery
ปลาหิมะ เมนูอาหาร Miharu Japanese Eatery

นอกจากนั้นยังมี “ปลาหิมะ” ( 400 บาท) มาพร้อมผัก โมจิ เนื้อปลาที่นี่ให้แบบชิ้นใหญ่ และสดมาก ไม่มีกลิ่นคาว เรียกว่ากินได้เต็มคำ

สเต็กเต้าหู้
สเต็กเต้าหู้

ต่อกันที่ “Tofu Steak” สเต็กเต้าหู้ (ราคา 150 บาท) เมนูนี้ ทางร้านใช้เต้าหู้ขาวเนื้อแน่น ทอดให้เหลือง แล้วราดด้วยซอสรสชาติกลมกล่อม มาพร้อมผักผัดเนย กินเป็นของทานเล่น หรือจะสั่งมาทานกับช้าวก็ได้นะคะ

SalmonMaguro Kizami wasabi don
SalmonMaguro Kizami wasabi don

จานต่อมา เป็นเมนูสุดอลัง ชามเดียวอิ่ม Salmon Maguro Kizami wasabi don ข้าวหน้าปลาแซลมอล และมากุโร่ ( ราคา 380 บาท) ทั้งแซลมอนและมากุโร่ สดมาก ชุ่มช่ำมากๆ มีความเผ็ดขึ้นจมูเบาๆ จากวาซาบิสับ ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ ให้เนื้อปลามาคุ้มค่ามากๆค่ะ เทียบกับปริมาณข้าวญี่ปุ่นด้านล่างแล้ว พูดเลยว่า คุ้ม!!

มาดูที่เมนูของหวานของร้านมิฮารุกับบ้าง มีให้เลือกสั่งหลายอย่าง ทั้ง คัสตาร์ท พุดดิ้ง และ ไอศกรีม เริ่มที่ “คัสตาร์ท” เนื้อนุ่ม หวานน้อย และเนื้อเนียน

เมนูของหวานร้านมิฮารุก็ไม่ธรรมดา
เมนูของหวานร้านมิฮารุก็ไม่ธรรมดา

Matcha Tofu Anmitsu น้ำเต้าหู้ไม่หวาน ราดบนพุดดิ้งชาเขียว และผลไม้หลายชนิด มีน้ำเชื่อมแยกมาให้ เผื่อเพิ่มความหวาน ส่วนตัวชอบแบบไม่ต้องเติมน้ำเชื่อมค่ะ (ราคา 160 บาท) ไอศกรีม มีให้เลือก รสนม และ รสชาเขียว เป็นไอศกรีมที่รับจากข้างนอกอีกทีค่ะ รสชาติเข้มข้นดี (ราคา ถ้วยละ 120 บาท)

ขนมร้านมิฮารุ
ขนมร้านมิฮารุ
ไอศกรีมชาเขียวและนม
ไอศกรีมชาเขียวและนม
Matcha Tofu Anmitsu
Matcha Tofu Anmitsu

ร้านมิฮารุ ถือเป็นอีกร้านอาหารญี่ปุ่นที่ควรค่าแก่การมาลองชิมค่ะ บรรยากาศร้านดี อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน อาหารรสชาติดี เชฟพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบมาปรุงอาหาร ลองแวะมาชิมกันนะคะ

Food Blogger ถ่ายรูปร่วมกับเชฟ
Food Bloggers ถ่ายรูปร่วมกับเชฟ

ร้าน Miharu Japanese Restaurant
ที่อยู่ 14/9 – 14/10 ซอยศาลาแดง 1 ถนนศาลาแดง แขวงสีลม เขตบางรัก
เปิดทุกวัน 2ช่วงเวลา เวลา 11.30 – 14:30 และ 17.30 – 22.30 น.
เบอร์โทร 02-633-8388
facebook: www.facebook.com/miharu.japanese.eatery

GPS แผนที่ร้านมิฮารุ 13° 43′ 35.49″N 100° 32′ 29.28″E

การเดินทาง: ถ้ามาด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีศาลาแดง เดินมาที่ศาลาแดงซอย 1 แล้วเรียกวินมาอื้อจือเหลียง เห็นร้านชัดเจน ส่วนถ้าเดินทางมา MRT เลือกลงได้ 2 สถานีค่ะ ลุมพินี กับ สีลม เพราะเดินพอๆกัน แต่ถ้ามาลง mrt สีลม ก็เรียกวินไปได้

(5907)