KANSAI IZAKAYA ร้านอาหารญี่ปุ่น นั่งชิลล์ รัชดา ซ.4

คุณโอ๊ต หนึ่งในหุ้นส่วนร้าน Kansai izakaya

นอกจากร้านอาหารทั่วไปที่เมเม่ไปกินและมารีวิวแล้ว ก็ยังมีร้านอีกประเภทที่เมเม่ก็ชอบไป เป็นแนว Nightlife ออกจะแนวปาร์ตี้นิดหน่อยค่ะ วันนี้เลยขอแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่น ย่านรัชดา ซอย 4 เป็นร้านไม่ใหญโต แต่บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเปิดให้บริการตอนกลางวัน และตอนค่ำ ร้าน Kansai Izakaya (คันไซ อิซากายะ) รัชดา ซอย 4 นั่นเอง

บรรยากาศร้าน Kansai izakaya

บรรยากาศร้าน Kansai izakaya

บรรยากาศร้าน Kansai Izakaya

หากพูดชื่อร้าน ไดจัง ยากินิกุ แล้ว คงรู้จักกันเกือบหมด เพราะเป็นร้านปิ้งย่างชื่อดัง ซอยราชครู เจ้าของร้านนี้นี่เอง ที่เป็นอีกหนึ่งหุ้นส่วนร้าน คันไซ เมื่อร้านมาเปิดใกล้ที่ทำงาน มีหรือเมเม่จะไม่ไปลอง ตอนนั้นที่ทำงานอยู่ย่านรัชดาพอดี ก็เลยไปหลายครั้ง อีกอย่างมีโปรโมชั่นดีๆตลอดเลย อย่างวันจันทร์ – วันพุธ จะมีโปรฯ เบียร์สด 1 แถม 1 เวลา 18.00 – 20.00 น. (วันพุธนี้ ทั้งคืน) ตอนนี้ล่าสุดมีโปรฯ เบียร์สด 2 แถม 1 ทุกวัน

คุณโอ๊ต หนึ่งในหุ้นส่วนร้าน Kansai izakaya

คุณโอ๊ต หนึ่งในหุ้นส่วนร้าน Kansai izakaya

คุณโอ๊ต หนึ่งในหุ้นส่วนร้าน Kansai izakaya

พูดถึงโปรโมชั่นยั่วน้ำลายคอเบียร์กันไปแล้ว ตอนนี้มาดูบรรยากาศร้านกันบ้าง ตกแต่งแบบสบายๆ สไตล์ญีปุ่น เมเม่ชอบนะคะ นั่งสบายๆ มาคนเดียวก็ไม่เหงา เพราะร้านก็เปิดเพลงค่อนข้างโอเคเลย มีห้องน้ำสะอาดด้านหลังร้าน ส่วนเมนูอาหาร รีวิวนี้ รวบรวมอาหารที่เมเม่ไปกินมาหลายๆครั้งค่ะ เลยดูเยอะไปหน่อย ส่วนใหญ่เป็นช่วงเวลากลางคืน (มื้อเที่ยงยังไม่เคยไปลองกินเลย)

บรรยากาศร้าน คันไซ อิซากายะ

เบียร์สด กับ ปลาหมึกวาซาบิ

ปลาหมึกวาซาบิ

ปลาหมึกวาซาบิ กินเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย เผ็ดจี๊ดๆด้วยวาซาบิสด ปลาหมึกสดๆกรุบๆ

สุกี้เนื้อสไตล์ญี่ปุ่น

เมนูสุกี้เนื้อ สไตล์ญี่ปุ่น รสชาติเข้มข้นมากๆ เนื้อก็นุ่ม

เมนูนี้ เมเม่กินคนเดียวได้นะ ฮ่าๆๆ คือว่า เนื้อนุ่ม และมาแบบร้อนๆ ค่อยๆซดน้ำไปเรื่อยๆ กินเนื้อกับเต้าหู้ไปเรื่อยๆ ฟินเลยจริงๆค่ะ

ไก่ไดจัง

ไก่ไดจัง หนุบหนับ กินได้เรื่อยๆ

เบียร์สดเย็นๆ

หมูสามชั้นพะโล้ ไข่ต้ม

หมูสามชั้นพะโล้ ไข่ต้ม

คอหมูย่างเกลือ

คอหมูย่างเกลือ

ทาโกยากิ

ทาโกยากิ อยากบอกว่า ซอสที่เขานำมาผัดยากิโซบะ กับทาที่ ทาโกยากิ เป็นสูตรเข้นข้นสไตล์คันไซ
เลยทำให้เป็นเมนูที่รสค่อนข้างจัดเค็มนิดนึง แต่กินแล้วอร่อยนะคะ ไม่ได้ทำให้เค็มเกินไป

นี่เป็นส่วนหนึ่งของเมนูที่ไปกินมาค่ะ ทั้งไปคนเดียว และ ไปกับเพื่อนๆ ซึ่งก็เหมาะจะไปนั่งชิลล์ หรือ เฮฮากับเพื่อนๆได้เช่นกัน นอกจากอาหารทานเล่นแล้ว ยังมีพวกข้าวหน้าหมู ข้าวหน้าไก่ ข้าวหน้าแซลมอนเทอริยากิ อีกด้วย เร็วๆนี้เห็นว่าจะทำพวก Sashimi ด้วยนะคะ ถ้ามีอะไรอัพเดทเพิ่ม จะเข้ามาบอกกันแน่นอน

ร้าน Kansai Izakaya
ร้ชดา ซอย 4 (หลังร้านโคขุน โพนยางคำ)
มีที่จอดรถฟรี
เบอร์ 083 692 2442

(2888)

เมเม่พาชิม