Foremost จัดงาน Milk GALA ครั้งแรกในโลก ทดสอบรสชาตินมระดับพรีเมี่ยม

foremost yummy milk gala

ดีใจมากๆเลยค่ะที่ได้รับเชิญไปร่วมงาน MILK GALA ที่จัดขึ้นครั้งแรกในโลก โดย โฟร์โมสต์ ที่ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ชื่อว่า Foremost Yummy นมพาสเจอไรซ์ระดับพรีเมี่ยม ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ Siam Kemspinski Hotel เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา

chef

เชฟเอียน

foremost yummy milk gala

เมนูจากเชฟเอียน

foremost yummy milk gala

น่าทานจังเลย

งานนี้แบ่งออกเป้น2รอบค่ะ โดยในแต่ละรอบก็จะเป็นการทดสอบนมสดระดับพรีเมี่ยม ที่ทำให้รู้ว่า Milk Tasting ก็เหมือนกับ Wine Tasting เลยค่ะ มี3ขั้นตอนหลักๆ คือ 1. See 2. Sniff 3. Sip and Swallow โดยมี เชฟเอียน พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย Milk Sommelier คนแรก มาร่วมแนะนำและสอนขั้นตอนการเทสแบบใกล้ชิด พร้อมยังทำเมนูขนมอร่อยๆ ที่ใช้วัตถุดิบ Foremost Yummy ทั้ง2รส Rich Plain และ Chocolate Lover ทำออกมาได้น่าทาน และ รสชาติดี

foremost yummy milk gala

พูดถึงวิธีการทดสอบนมสดๆ ขั้นแรก การ See หรือการมองดู เราจะยกแก้วขึ้นมาแล้ววนแก้ว (เหมือนเทสไวน์) แล้วก็ดู สีของนมสด และการไหลของน้ำนม ขั้นต่อมา Sniff เป็นการดมกลิ่น เพื่อเช็คว่ากลิ่นของนมสดที่ดีนั้นเป้นอย่างไร ในงานก็นำเอานมสดของอีกยี่ห้อมาให้ทดสอบไปพร้อมกันด้วย และสุดท้าย Sip & Swallow เริ่มด้วยการจิบและอมไว้ในปาก ค่อยๆ ซึมซับรสชาติของนมสด ก่อนที่จะกลืนลงคอ พร้อมทำเสียงซึด...เพื่อให้รับรสชาติแท้ๆของนมสดได้อย่างดี

foremost yummy milk gala

เปรียบเทียม Foremost Yummey กับ ยี่ห้ออื่น

ผลรับที่ได้จาก 3 S นี้ See Sniff และ Sip & Swallow นมสดระดับพรีเมียม Foremost Yummy กลิ่นสดชื่นนมสดแท้ๆ ซึ่งต่างจากอีกยี่ห้อ ที่มีกลิ่นของน้ำตาลผสมอยู่ ส่วนนมช็อคโกแลต ก็เป็นรสชาติช็อคโกแลตจริงๆ ไม่มีเจือปน สีขาวนวล รสชาติที่ได้ เข้มข้นนมสดแท้ๆ และ ช็อคโกแลตแท้ๆ เลยทีเดียว

foremost yummy milk gala

foremost yummy milk gala

โดยรวมแล้วเป็นงาน Milk GALA ที่สร้างสรรค์มากๆค่ะ เพราะว่า นอกจากจะรู้สึกถึงความพิเศษที่ผู้จัดงานได้เตรียมไว้ให้แขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานกันแล้ว ก็ยังได้รับรสชาติของนมสดระดับพรีเมี่ยมในราคาที่เข้าถึงได้อย่างแท้จริง เพราะเมื่อกลับจากงานแล้ว ก็ลองหา Foremost Yummy ดูตามซุปเปอร์มาเก็ต และ 7-11 ซึ่งราคาก็ไม่ได้แพงเลยค่ะ ใน 7-11 ขวดเล็ก 15 บาท ตอนนี้มีโปรโมชั่น 2ขวด 20 บาทด้วย ส่วนขวดกลาง ราคา 33 บาทค่ะ จะบอกว่าตอนนี้เมเม่ติดใจมากๆ ซื้อ ยัมมี่ มาดื่มทั้งเช้า กลางวันเลยค่ะ แล้วเพื่อนๆรู้หรือเปล่าว่า Foremost Yummy นำมาผสมลงกาแฟ ก็อร่อยมากๆด้วยนะ

คลิปพาชม MILK GALA

(933)

เมเม่พาชิม