ชิลล์ ชะอำ พาชม บ้านทิวลม ชะอำ คอนโด ทำเลดี ใกล้ทะเล

chill cha-am

เมื่อสุดสัปดาห์ที่่ผ่านมา เมเม่ได้มีโอกาสไปเที่ยวเล่นแถวชะอำ ทำเลทองอีกแห่งของเมืองไทย เชื่อว่าส่วนใหญ่จะชอบไปหัวหินกันใช่มั้ยล่ะ แต่เดี๋ยวนี้ที่ทางที่หัวหิน ที่พักเอย อาหารการกินเอย มันแพงล้ำหน้าชะอำไปแล้ว ที่พื้นที่ก็แน่นมากๆ เมเม่คิดว่า “ชะอำ” ยังมีมนต์สเน่ห์น่าค้นหาอีกมาก

จำได้เลยว่า “ชะอำ” เป็นที่แรกๆ ที่เคยมาเที่ยวตอนเด็ก
หยุดพร้อมกันเมื่อไหร่ ต้องไปทะเล “ชะอำ” กับครอบครัว

hotel de la paix

Hotel de la paix

การมาทริป Chill Cha-am ครั้งนี้ ถือเป็นการพักผ่อนที่มีความสุขมากๆทริปนึงเลยค่ะ ต้องขอขอบคุณ บ.แสนสิริ ที่ชักชวนเพื่อนพ้องน้องพี่โซเชียลมีเดียไปร่วมทริปสนุกๆแบบนี้ เพราะนอกจากจะได้ไปชมห้องตัวอย่างที่ตกแต่งสวยงาม ของ คอนโด บ้านทิวลิม ชะอำ จาก แสนสิริ ที่ทำเลดีมากๆ เหมาะกับการเป็นที่พักตากอากาศ ใกล้ชายหาดชะอำ เพียง 200 เมตรแล้ว แถมราคายังจับต้องได้ เริ่มต้น 1.29 ล้านบาทเท่านั้น

JMcuisine

ร้านเจ๊กเม้ง JM Cuisine เขาวัง

ป้าฮี๊ด ซีฟู๊ดส์

ป้าฮี๊ดซีฟู๊ดส์

แล้วก็ยังได้พักที่รีสอร์ตชั้นเยี่ยมอย่าง Hotel de la paix (โฮเทล เดอ ลา เปซ์) ที่ได้รับการออกแบบสวยงาม ลงตัว เหมาะแก่การพักผ่อน พร้อมยังได้กินอาหารอร่อยๆอีกหลายร้านในชะอำ ทั้ง ป้าฮี๊ดซีฟู๊ดส์, แซ่บอีหลี และ The Sala Hua Hin Hill พร้อมกับชิลล์ยามค่ำ ที่ เพลินเพลินบาร์ อีกด้วย เรียกได้ว่าผู้ร่วมทริปทุกคนได้รับน้ำหนักตัวกลับบ้านไปคนละนิดคนละหน่อย ด้วยความสุขที่ล้นปรี่จริงๆค่ะ

-food

อาหารการกินในทริปนี้ เรียกได้ว่า จัดเต็ม

สำหรับโครงการ คอนโด บ้านทิวลม ชะอำ เป็นอีกหนึ่งโครงการจากแสนสิริ ที่เรียกได้ว่า ครบครัน น่าลงทุนจริงๆค่ะ เพราะด้วยทำเลที่ใกล้หาดชะอำ ถึงจะไม่ได้ติดซะทีเดียว แต่เดินไปได้ชิลล์ๆเลยค่ะ แถมไม่ไกลจากกรุงเทพ ขับรถไม่เกิน2ชั่วโมง ใกล้แหล่งท่องเที่ยวมากมาย แถมใกล้สะพานปลาที่เป็นแหล่งอาหารทะเลสดๆของชะอำเลย สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม แถมราคาน่าสนใจ เริ่มต้นอยู่ที่ 1.29 ล้านบาท

บ้านทิวลม ชะอำ

โครงการบ้านทิวลม ชะอำ วางแปลนคล้าย “ม้า” โดยมีพื้นที่สีเขียว และ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ

สถาปัตยกรรมที่นำมาใช้กับ คอนโด บ้านทิวลม นั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากม้าค่ะ เพราะถ้าอ่านย้อนไปถึงประวัติความเป็นของ “ชะอำ” แล้ว เป็นการผันคำจาก “ชะอาน” จากเมื่อครั้งสมเด็จพระนเรศวรยกทัพมาทางใต้ ทรงนำทัพมาเมืองนี้เพื่อพักไพร่พล ช้างม้า และล้างอานม้า นั่นเอง (อ่านประวัติเพิ่มเติมได้ที่นี่) เลยได้คำเก๋ๆเป็นคอนเซปของที่ บ้านทิวลม ชะอำ … ให้ความสุขหมุนรอบตัวคุณ

บ้านทิวลม ชะอำ

หาดชะอำ ส่วนที่ใกล้โครงการนั้น จะสงบและปลอดภัย

Studio Type บ้านทิวลม ชะอำ

Studio Type 

บ้านทิวลม ชะอำ ทำออกมาตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการจะมาพักผ่อนโดยเฉพาะเลย เป็น คอนโดมิเนียม สูง 8 ชั้น 4 อาคาร 808 ยูนิต พื้นที่ประมาณ 12 ไร่ มีแบบห้องให้เลือกคือ ห้อง studio ที่ขนาดกำลังสบาย 29.70 ตร.ม มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างลงตัว

บ้านทิวลม ชะอำ

ห้อง 2Bedrooms

ส่วนห้องใหญ่ แบบ 2Bedrooms ขนาด 60.50 ตร.ม มี2ห้องน้ำ ห้องครัวก็เป็นสัดส่วน และสิ่งอำนวยความสะดวกครบ หรือจะ 3Bedrooms 103.80 ตร.ม เห็นว่าถ้าซื้อช่วงนี้ก็จะได้เฟอร์นิเจอร์ครบเลยนะคะ พร้อมอยู่กันเลยทีเดียว และถ้าจ่ายเงินจอง วันทำสัญญา ก็จะได้ Galaxy Note II เลยด้วย

บ้านทิวลม ชะอำ

บ้านทิวลม ชะอำ

บ้านทิวลม ชะอำ

บ้านทิวลม ชะอำ

บ้านทิวลม ชะอำ

อีกจุดเด่นของโครงการแสนสิริเกือบทุกที่ ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ Club House และ FACILITY ต่างๆ ที่ บ้านทิวลม ชะอำ ก็ไม่แพ้โครงการที่กรุงเทพ เพราะว่ามีสระว่ายน้ำ ขนาดโอลิมปิค มาให้กันเลยทีเดียว และยังมีพื้นที่ออกกำลังกาย พื้นที่สีเขียว ฯลฯ คือมาพักที่นี่เหมือนได้อยู่โรงแรมดังเลย จะว่าไปโรงแรมใกล้ๆ ก็คืนละ 5,000 กว่าบาทแล้วนะคะ

บ้านทิวลม ชะอำ

บ้านทิวลม ชะอำ

คุณ @ripmilla  @joyz จองไป1ห้อง

บ้านทิวลม ชะอำ

คุณแอร์ @lovelyair ก็จัดไปอีก 1 ห้อง

ทริปนี้ ถือเป็นทริปในความทรงจำอีกครั้งเลยทีเดียวค่ะ หากใครสนใจ ตอนนี้ยังมีอยู่บ้างนะคะ ลองสอบถามดูที่ 1685 หรือ www.sansiri.com

อัลบั้มภาพทริป Chill Cha-am

(3739)

เมเม่พาชิม