อาหารอร่อย บรรยากาศดี ที่ร้าน เพลินตา by สองสลึง

ก่อนอื่นขอบอกว่า เมเม่อยู่ใน generation ที่ทันในหลายๆสิ่ง ทั้งอดีต และ ปัจจุบัน เพื่อนคุ้นหูกับร้าน “สองสลึง” หรือเปล่าคะ ถ้าคุ้นๆ คุณเป็นคนเจนเดียวกับเมเม่ ฮ่าๆๆๆ ร้านนี้เป็นผับดังเมื่อตอนช่วงเมเม่มหาวิทยาลัย เรียกได้ว่า แน่นทุกวันจริงๆ แต่วันนี้เมเม่จะพามาชิมอาหารร้านใหม่ เพลินตา by สองสลึง ซึ่งคนละสไตล์เลย “เพลินตา” เป็นร้านอาหาร กึ่ง ผับ ที่ open air การตกแต่งเป็นโทนขาวสว่าง มีวงดนตรีเล่นสดทุกวัน รู้สึกได้ว่า โปร่ง โล่ง นั่งสบาย หายใจสะดวก

ก่อนหน้านี้ร้านนี้คือร้าน maraka แต่อาจด้วยสไตล์ที่ไม่ลงตัวเลยเงียบไป ตอนนี้กลับมาแล้ว ปรับโฉมใหม่ น่ามานั่งชิลล์มากๆเลยค่ะ ช่วงนี้เขาก็เปิดบริการเรื่อยๆ ไม่ได้เปิดตัวอะไรมากมาย “คุณนัท” หนึ่งในหุ้นส่วนร้านได้บอกว่า

“จริงๆแล้วร้านนี้อยากให้คนที่มา รู้สึกเหมือนมาบ้านเพื่อน มากินข้าว มานั่งฟังเพลง มานั่งดื่มชิลล์ๆ มีเรื่องอะไรทุกข์ใจก็มานั่งคุย ปรึกษากัน นัทเองเข้ามาที่ร้านตลอด และจะคุยกับลูกค้าทุกโต๊ะอีกด้วย แล้วยังบอกว่า ร้านนี้เปิดเพลงไทยนะ รับรองว่ามาแล้วมีแต่สบายใจ”

นอกจากเรื่องอาหารที่มีให้เลือกสั่งกันมากมายแล้ว เครื่องดื่มก็มีหลากหลายไม่แพ้กัน ทั้ง วิสกี้, ไวน์, เบียร์ และ ค็อกเทล ให้เลือกดื่มกันด้วย สำหรับคนที่ชอบ กิน ดื่ม ฟังเพลง ร้านนี้ขอแนะนำเลย และที่พิเศษ ยังมีน้องๆน่ารัก มาดูแลเราอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง เอาล่ะ ตอนนี้มาดูอาหารการกินของร้าน “เพลินตา by สองสลึง” กันดีกว่า ว่ามีอะไรน่ากินบ้าง

เห็ดเออรินจิ ชุบแป้งทอด เป็นเมนูแนะนำ เมนูเรียกน้ำย่อยที่ไม่ควรพลาดเลยนะ อร่อยมาก เนื้อเห็ดหนุบหนับ แป้งบาง ไม่ต้องจิ้มอะไรก็อร่อนแล้ว

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม … รสชาติยังไม่ได้กระแทกใจมากนักค่ะ แต่หมึกชิ้นใหญ่้ดีนะ

สลัดปูนิ่ม กินได้ทั้งตัวเลยปูนิ่ม สลัดเป็นซีซ่าร์ อร่อยดี แต่แห้งไปหน่อยอาจจะใส่น้ำสลัดเพิ่ม

พล่ากุ้ง รสชาติถึงเครื่องมากๆ กินง่าย พอดีคำ แต่จำนวนน้อยไปนิดนึง แซ่บอ่ะ ชอบๆ

ข้าวอบสับปะรด ผัดมาแบบไม่แฉะ ชอบมากๆ อร่อยมากมาย เลิฟอ่ะ

สเต็กเนื้อ จิ้มแจ่ว … แจ่วรสชาติธรรมดา เนื้อออกจะสุกไปนิด ถ้าลดเป็นมีเดียม น่าจะดี

มิโดริ ค็อกเทลตามสั่ง รสชาติดีค่ะ แต่เมเม่ขอเพิ่มโซดาอีกนิดนึง

ยังมีอีกหลายเมนู และ ภาพบรรยากาศร้านอีกมากมาย ตามไปชมกันได้ที่ “เมเม่พาชิม”

เพลินตา by สองสลึง การเดินทาง ขับรถมาจากพระราม9 วิ่งมาที่แยกเลียบด่วน-เอกมัย ถ้าจากรามอินทราก็ตรงมาข้ามแยก ก่อนข้ามสะพานไปเอกมัย ชิดซ้าย ตรงซอยศูนย์วิจัย 14 หรือถ้ามาแท๊กซี่นะคะ บอกว่า อยู่ตรงใกล้ๆ โนอาร์ ร้านนี้อยู่ริมถนน ปากซอย ค่ะ หรือโทรสอบถาม เบอร์โทร 02-318-4159, 086-313-5159

(2212)

เมเม่พาชิม