รู้ไว้ใช่ว่า! การ Add to interest list ใน Facebook

ช่วงนี้เห็น Feed ใน facebook ของ page ที่เรากดไลค์ไว้แสดงข้อความเหมือนกันโดยมิได้นัดหมายว่า มีกฎใหม่ของ facebook ที่จะจะแสดงข้อมูลที่ pages โพสที่ wall ให้กับสมาชิกเห็นเพียง 10% เท่านั้น ซึ่งอาจทำให้แฟนๆจำนวนไม่น้อย ไม่เห็นความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ซึ่งก็มีส่วนจริงอยู่บ้าง แต่ไม่ทั้งหมดนะคะ หลังจากได้ลองนั่งแงะ แกะ เกา ดูหน้า page เมเม่พาชิม เองแล้ว ลอง add ลองลบ ดูแล้วก็ขอมาสรุปให้เข้าใจกันง่ายๆ ไม่ได้ใช้ศัพท์ทางการอะไร เพราะเมเม่ก็ไม่ได้เก่งด้านไอทีซะทีเดียว แต่อาศัยว่าใช้งานแล้วเจอเองมากกว่า ^_^ มาดูไปพร้อมๆกันเลยค่ะ เพื่อนๆ จะได้ไม่พลาดกิจกรรมหรือเนื้อหาที่น่าสนใจของเพจที่เพื่อนๆติดตาม


ก่อนจะไปถึงด้าน machanic … เพื่อนๆหลายคนอาจจะ ไม่ค่อยเห็น feed ที่เมเม่พาชิมโพส เท่าไหร่ (จริงเปล่า) แต่จริงๆโพสนะ อาจจะเป็นเพราะว่า pages เมเม่ไม่ได้มี interactive บ่อยมากเหมือน pages ใหญ่ๆ แต่เพื่อที่เพื่อนๆจะไม่พลาดความอร่อยและกิจกรรมดีๆที่จะมีมาฝากและแจกเรื่อยๆ

เพื่อนๆสามารถเลือก ตรง Liked และ add new list ได้ ส่วนนี้สามารถตั้งชื่อได้นะคะ และเพื่อนๆก็ยังสามารถ add page อื่นๆที่สนใจเป็นพิเศษได้อีกด้วยนะ

Create new list

ตั้งชื่อได้ และเลือกแสดงได้แบบ public หรือจะเห็นเฉพาะกลุ่มก็ได้ แต่อยากให้คนตามเยอะๆ ก็ Public เลย

ได้ลิสท์ที่เราสร้างเรียบร้อย

แก้ไขได้ตามใจชอบนะคะ

มันไม่ใช่กฎใหม่อะไรของ facebook ที่จะล็อคการแสดงของเพจนะคะ เพียงแค่ว่าปรับนิดหน่อย ให้ new feed “ไม่ได้มีแต่ข้อมูลจาก page” เท่านั้นเอง ให้เราได้เห็นข้อมูล status ของเพื่อนๆบ้างนั่นเองค่ะ ว่าแต่ ก็อย่าลืม Add เมเม่พาชิม เข้า List บ้างนะคะ อิอิ

Please Share...Share on Google+2Tweet about this on Twitter1Share on LinkedIn0Share on Facebook7Email this to someone
เรื่องนี้ถูกเขียนใน ไอที และติดป้ายกำกับ , , , , , , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร