หวานเบาๆ กับ ครันช์เค้กไวท์ช็อกโกแลตและมะม่วง @ The Deli
สิงหาคม 20, 2012 | by maymey | Eating Out พาชิม
เมื่อปลายเดือนที่แล้วเมเม่ได้แนะนำงาน international cake day 2012 ที่เป็นการร่วมมือกันของ4โรงแรมดังย่านราชประสงค์ จัดเทศกาลเค้กนานาชาติขึ้นมา ซึ่งทั้ง4โรงแรมก็ได้คิดเมนูใหม่ขึ้นที่ละอย่าง เพื่อให้ทุกคนได้ รับความสุขกับอร่อยไปกับขนมเค้กสไตล์ไทย
หลังจากที่แนะนำงานนี้ไปก็มีคนสอบถามเขามาเยอะว่าที่ไหนอร่อยบ้าง อยากบอกว่าเมเม่ได้มีโอกาสไปชิม มาทั้งสี่ที่เลยนะคะ แต่ละที่ก็อร่อยกันคนละอย่าง แต่ที่อยากให้ได้ไปลองกันจริงๆ เพราะการเดินทางที่สะดวก อยู่ในเส้นรถไฟฟ้า อยู่ใจกลางเมือง สามารถเดินถึงกันได้ทั้ง 4 โรงแรม โดยผ่านทางเชื่อมนั่นเอง และราคาก็ ยังเย้ายวนอีกด้วย คือ 199+ ได้รับเค้กในโปรโมชั่นของแต่ละโรงแรม พร้อมชาหรือกาแฟ ซึ่งบางร้านเค้กก็ราคา 100 กว่าบาทอยู่แล้ว เผลอๆ รวมค่าเครื่องดื่มไปก็หลายร้อย ส่วนเค้กที่จัดทำขึ้นเพื่อเทศกาลนี้ก็ไม่ได้มีมาให้กินกันบ่อยๆด้วย เพราะฉะนั้น อย่าลืมไปชิมกันนะ
สำหรับใน blog นี้ เมเม่ขอเขียนถึงเมนูหวานผสมอมเปรี้ยวอย่าง ครันช์เค้กไวท์ช็อกโกแลตและมะม่วง White Chocolate and Thai Mango Crunch Cake จากร้าน The Deli แห่ง Intercontinental Bangkok กันก่อน เป็นร้านที่อยู่ทางด้านหลังของโรงแรมนะคะ นั่งสบายๆ จิบชายามบ่าย มีเมนูของหวานให้เลือกเยอะเลยค่ะ
แต่เมนูที่ต้องลองช่วงนี้ก็คือ ครันช์เค้กไวท์ช็อกโกแลตและมะม่วง ตัวนี้นี่เอง รสชาติออกหวานนะคะ มีเปรี้ยวของมะม่วงมาตัดความเลี่ยน และที่ชอบมากคือ ครั้นซ์ด้านล่าง ที่เป็นสูตรของ เชฟเซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟ Executive Pastry Chef ที่ตั้งแต่ปรุงรสออกมาให้เข้ากันได้ดีกับไวท์ช็อกและมะม่วง ทำให้เค้กเมนูนี้กินแล้วสด ชื่นค่ะ กินไป จิบชาหรือกาแฟไป ก็มีความสุขในยามบ่ายได้นะคะ แก้เครียดอีกต่างหาก
สำหรับใครที่สนใจไปลิ้มลอง White Chocolate and Thai Mango Crunch Cake จะมีในช่วง international cake day วันนี้ – 30 กันยายนนี้เท่านั้นนะคะ แวะไปอุดหนุนกันได้ที่โรงแรม Intercontinental Bangkok แยก ราชประสงค์ ถ้านั่ง BTS มาลงที่สถานีชิดลมนะคะ ร้าน The Deli จะอยู่ ชั้นล็อบบี้ ฝั่งช็อปปิ้งอาร์เคด ค่ะ เปิด บริการทุกวันตั้งแต่ 8:00 – 19:00 น. ราคาเซ็ทโปรโมชั่น เค้ก + ชาหรือกาแฟ 199+ ค่ะ
อัลบั้มภาพ The Deli
Tweet





















